Breaking News
Home / Xi Mạ Crom / Quy trình xi mạ crom cứng

Quy trình xi mạ crom cứng

Quy trình xi mạ crom cứng như thế nào?

Công nghệ xi mạ crom cứng hiện nay đang rất phổ biến, với việc thiết kế hệ thống thiết bị dùng cho xi mạ khá đơn giản. Công nghệ này được áp dụng phun lên mọi chất liệu. Thông thường được xi mạ lên đồ gốm, xi mạ lên tượng, xi mạ trang trí trong phòng karaoke, xi mạ lên sắt, thép,…và xi mạ crom là gì?. Hôm nay, Xi Mạ Kim Loại chúng tôi sẽ giới thiệu với quý khách về quy trình xi mạ crom cứng này.

Các sản phẩm xi mạ đầu tiên trải qua một lớp mạ đồng, sau đó mạ niken trước khi làm quy trình xi mạ crom. Vật liệu nhôm được mạ kẽm đầu tiên, rồi đồng, niken và crom. Các bộ phận mạ vàng lấy đồng và niken, (không có crom) rồi vàng. Bạc đi qua đồng.

Trước khi thực hiện quy trình xi mạ chrome, sản phẩm ban đầu quý khách cần phải sơn phủ thật kĩ bề mặt, sau đó phủ 2K lên bề mặt cần xi phun, chú ý rằng cần phải sấy cho bề mặt thật căng bóng mới bắt đầu tiến hành xi phun.

Vậy quy trình xi mạ crom được trải qua như thế nào?

Một sản phẩm được mạ crom thường sẽ đi qua các giai đoạn khác nhau:

  1.   Tẩy nhờn để loại bỏ chất bẩn nặng.
  2.   Rửa bằng tay để loại bỏ tất cả các dấu vết còn lại của bụi bẩn và tạp chất bề mặt kim loại.
  3.   Các tiền xử lý khác nhau tùy thuộc vào chất nền.
  4.   Đặt vào thùng mạ crôm, ở đó nó được cho phép để ấm đến nhiệt độ giải pháp.
  5.   Áp dụng dòng điện mạ, theo đó sản phẩm xi mạ này được để lại trong thời gian cần thiết để đạt được chiều dày tốt nhất.

Có rất nhiều biến thể cho quá trình này tùy thuộc vào loại bề mặt được xi mạ. Các giải pháp khác nhau được sử dụng cho các chất nền khác nhau. Axit hydrochloric, hydrofluoric và sulfuric có thể được sử dụng. Ferric chloride cũng phổ biến cho việc các hợp kim Nimonic. Đôi khi các thành phần sẽ nhập vào crom mạ và điện tử sống. Đôi khi các thành phần sẽ có một anode phù hợp hoặc được làm từ chì / thiếc hoặc platinized titan. Một thùng nhựa crom điển hình chắc chắn sẽ đổ vào khoảng 1 mil (25 μm) mỗi giờ.

Các quá trình lót và đánh bóng khác nhau được sử dụng để chuẩn bị các thành phần để mạ crom trang trí. Sự xuất hiện tổng thể của mạ crom trang trí chỉ là tốt như việc chuẩn bị của các thành phần.

Các chất dùng để xi mạ crom rất độc. Việc xử lý hóa chất được quy định ở hầu hết các quốc gia.

Về màu sắc thì công nghệ xi mạ crom cứng này có thể làm được tất cả các màu: vàng, đỏ, xanh, cam,…đội ngũ kĩ thuật của chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách pha chế màu và xi mạ lên các màu mà quý khách cần cho sản phẩm của mình.

Chọn dung dịch để xi mạ crom

Dung dịch mạ crom cứng cũng chính là các dung dịch mạ crom trang sức (trừ dung dịch đặc) nói chung các dung dịch này muốn được lớp mạ crom cứng cần chủ yếu khống chế nhiệt độ dung dịch và mật độ dòng điện phù hợp,không cần phải thay đổi gì về thành phần hóa chất của dung dịch.
Các dung dịch thường được chọn dùng để mạ crom cứng là dung dịch loãng,dung dịch vạn năng,dung dịch có xúc tác flo,dung dịch tự điều chỉnh.gần đây trên thị trường xuất hiện thêm dung dịch xúc tác hỗn hợp và một số dung dịch mới như ITP Cr 628,Duralloy được giới thiệu là có hiệu xuất dòng điện rất cao,lớp mạ rất cứng.vùng cho lớp mạ cứng gần như trùng với vùng cho lớp mạ bóng,nhưng do phải mạ dày nên thường ưu tiên chọn mật độ dòng điện cao để tăng tốc độ lớp xi mạ crom.

Lớp xi mạ crom cứng:

Mạ crom cứng là phương pháp bảo vệ bề mặt sản phẩm kim loại được ưa chuộng nhất trong ngành công nghiệp chế tạo máy móc vì lớp mạ sẽ bảo vệ bề mặt sản phẩm cứng hơn chịu được nhiệt tốt hơn, bề mặt sản phẩm xi mạ  sáng bóng trơn trượt như gương giúp người nhìn sẽ bắt mắt hơn với sản phẩm của mình … Sản phẩm mạ crom cứng như : trục lô, cốt, trục cán, tyben…

Và để biết quy trình chi tiết cách xi mạ như thế nào hay muốn sản phẩm của quý khách hàng được đẹp hơn, vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được nhân viên tư vấn.

Chúc quý khách hàng thành công.!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *